AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

HỘI NGHỊ GIAO BAN BAN CHỈ ĐẠO 197, BAN CHỈ ĐẠO 138 PHƯỜNG VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO TTGT DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
Ngày đăng 29/08/2024 | 17:00  | Lượt xem: 49

Sáng ngày 29/8/2024, Ban chỉ đạo 197 và ban chỉ đạo 138 phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức hội nghị giao ban và Triển khai kế hoạch đảm bảo TTGT dịp khai giảng năm học mới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo 197, 138 phường, Trung tá Trần Đức Quang - UVTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường, dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND phường, Ban chi huy Công an phường, các đồng chí là Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Trạm trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các trường học công lập, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Lực lượng Công an phường Thanh Xuân Trung đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đã triển khai được nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, nhất là tội phạm nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá và các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Các cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội và hệ thống chính trị từ phường đến các khu dân cư đều tích cực tham gia phối hợp cùng lực lượng Công an phường duy trì triển khai đồng bộ có hiệu quả công tác “Xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT” góp phần xã hội hóa công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo 197, 138 phường đã lắng nghe 13 ý kiến phát biểu, góp ý của các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố và Hiệu trưởng các trường học trên đia bàn phường. Các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo của Ban chỉ đạo 197, 138; một số vấn đề tồn tại đã được Ban chỉ đạo tiếp thu ý kiến. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng các trường học cũng rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm từ chính quyền địa phương trước thềm năm học mới..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy phường yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện Kế hoạch của Thành phố và quận. Tập trung công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, ý thức của Nhân dân trên địa bàn về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, TTĐT. Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về TTĐT, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về TTATGT, TTĐT trên địa bàn phường...