Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1009
Lượt truy cập trong tuần: 4679
Lượt truy cập trong tháng: 18304
Lượt truy cập trong năm: 326660
Tổng số truy cập: 2440770

    Thanh Xuân Trung là một đơn vị hành chính hình thành và phát triển trải qua hơn ¼ thế kỉ, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Đống Đa , của Ban chấp hành phường Thanh Xuân từ năm 1996 trở về trước và của Quận ủy Thanh Xuân, Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung từ 01/01/1997 đến nay, phường Thanh Xuân Trung không ngừng lớn mạnh và phát triển.
    Thanh Xuân Trung là một trong 11 phường của Quận Thanh Xuân, nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân (Được thành lập từ ngày 01/01/1997). Về mặt địa giới hành chính, phường Thanh Xuân Trung được hình thành từ những năm 70 của thế kỉ trước với nhiều tên gọi khác nhau như Khối 23, Tiểu khu Thượng Đình 2, Tiểu khu Thanh Xuân, Phường Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung như hiện nay.
    Là một phường ven đô trước đây, qua hơn 30 năm, phường đã trở thành trung tâm của Quận, với các xí ngiệp, viện nghiên cứu và hai trường đại học lớn đóng trên địa bàn là Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên. 
    Phường Thanh Xuân Trung có diện tích tự nhiên là 107ha, phía Bắc giáp phường Nhân Chính, phía Tây giáp phường Thanh Xuân Bắc và phía Nam giáp Hạ Đình và Thanh Xuân Nam. Trong phường có 9 con đường đã được đặt tên, có di tích lịch sử Gò Đống Thây đã được nhà nước xếp hạng, Đồng thời cũng là phường duy nhất không tiếp giáp với bất cứ một quận, huyện nào. Từ tháng 8/2014, phường được kiện toàn hệ thống chính trị khu dân cư từ 60 tổ dân phố thành 27 tổ dân phố.
    Là một trong các phường có dân số đông của Quận Thanh Xuân, tới ngày 01/08/2014  có 5195 hộ với 18811 nhân khẩu. Khác với sự hình thành về mặt địa lý, cơ cấu thành phần chất lượng cư dân phường Thanh Xuân Trung rất đa dạng, chủ yếu là công nhân viên chức, lao động tự do, cán bộ hưu trí, sinh viên….

    Các đơn vị của Phường:

    Đảng ủy: Gồm có gần 1.500 Đảng viên và 27 chi bộ. 
    Chính quyền: Gồm Ủy ban nhân dân hiện đang hoạt động theo Luật tổ chức Chính quyền địa phường và thí điểm mô hình chính quyền đô thị, mỗi năm UBND và UB MTTQ  phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND quận ứng cử tại phường để lắng nghe nguyện vọng và ý kiến của nhân dân..
    Ủy ban nhân dân: Gồm có các bộ phận
    Bộ phận Kế toán – Tài chính
    Bộ phận Tư pháp – Hộ tịch
    Bộ phận Văn phòng – Thống kê
    Bộ phận Văn hóa thông tin
    Bộ phận Địa chính – Đô thị
    Bộ phận Lao động thương binh và xã hội
    Ban chỉ huy Quân sự.