VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phường Thanh Xuân Trung phát động ra quân Tổng vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra
Ngày đăng 15/09/2024 | 20:30  | Lượt xem: 64

Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh trên toàn Thành phố, ngày 14/9/2024 và ngày 15/9/2024, cán bộ và nhân dân phường Thanh Xuân Trung đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các đường phố, ngõ xóm, khu dân cư, tổ dân phố.

Cơn bão số 3 (tên Quốc tế Yagi) và hoàn lưu của bão đã gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản trên địa bàn Hà Nội, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng, đổ gãy hàng vạn cây xanh, gây ngập lụt, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Việc dọn dẹp vệ sinh môi trường là nhu cầu cấp thiết nhằm sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giữ gìn môi trường sống trong lành.

Các cơ quan, đơn vị, các khu phố, hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn phường đã cùng tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cây gãy, đổ; khơi thông cống, rãnh; thu gom rác thải, chỉnh trang đô thị, phun khử trùng phòng, chống dịch bệnh.

Chương trình tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 được hoạt động trong nội đô Thành phố và diễn ra trong 2 ngày 14 và ngày 15/9/2024. Đảng uỷ - UBND - UBMTTQ  phường Thanh Xuân Trung kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào, cùng chung tay tổng vệ sinh môi trường, khắc phục nhanh nhất những thiệt hại của cơn bão số 3, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024)./.

một số hình ảnh: