Truy cập nội dung luôn
 
        
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆNThông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 125
Lượt truy cập trong tuần: 41
Lượt truy cập trong tháng: 11476
Lượt truy cập trong năm: 168204
Tổng số truy cập: 1358911

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường: Hội nghị toạ đàm phòng, chống bạo lực gia đình
Ngày đăng 13/10/2021 | 10:30  | Lượt xem: 179

Ngày 12/10/2021, Hội LHPN phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức toạ đàm về phòng chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thuý Quỳnh- Phó chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân, Ban chấp hành Hội LHPN phường và đại diện các chị em chi hội phụ nữ khu dân cư.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, tích cực, thẳng thắn nêu ra thực trạng và giải pháp phòng chống bạo lực gia đình hiện nay, Đặc biệt là những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện công tác này tại cơ sở.

Tổng số đã có 08 ý kiến tham luận nhằm góp phần làm tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn mình, hạnh phúc. Một số giải pháp cụ thể được nêu như:

- Tăng cường công tác tuyên truyền văn bản pháp luật tới cán bộ hội viên và nhân dân, đặc biệt là nam giới, các thành viên trong gia đình về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình.

-Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bị bạo hành, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

- Có thêm nhiều địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, công khai số điện thoại đường dây nóng để người bị bạo hành và đông đảo quần chúng nhân dân được biết và tiếp cận.

- Làm tốt công tác hoà giải, tuyên truyền thuyết phục tại cơ sở.

- Hội phụ nữ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm thu hút hội viên tham gia như tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật, toạ đàm chuyên đề có sự tham gia của nam giới, tổ chức phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao...

Qua buổi toạ đàm, cán bộ, hội viên hội phụ nữ phường đã có thể tự nhận biết và có kiến thức áp dụng trong nghiệp vụ công tác của mình để từ đó tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, trong cộng đồng cùng biết và thực hiện nhằm góp phần xây dựng gia đình văn mình, hạnh phúc.