HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Gặp mặt 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023)
Ngày đăng 17/11/2023 | 09:30  | Lượt xem: 559

Chiều ngày 16/11/2023, Ủy ban MTTQ phường Thanh Xuân Trung long trọng tổ chức gặp mặt 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Đến dự buổi gặp mặt, có đồng chí Dương Đức Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân; đồng chí Nguyễn Thị Minh Nga, Phó Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Thị Nguyệt Ánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nghiêm Xuân Công, TVĐU, Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Mạc Trung Kiên, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường.

Diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Nghiêm Xuân Công trình bày tại buổi gặp mặt nêu rõ: Phát huy truyền thống của vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ phường và cấp ủy các cấp; MTTQ và đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ phường đến khu dân cư luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Bên cạnh đó, MTTQ phường cũng triển khai hiệu quả công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội; Trong năm 2023, đã trích quỹ “Vì người nghèo”  để hỗ trợ các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Tiếp nhận ủng hộ khắc phụ hậu quả vụ cháy tại ngõ Khương Hạ phường Khương Đình được hơn 800 triệu đồng, vận động quỹ vì người nghèo năm 2023 dự kiến được khoảng 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Hải đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của phường đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức thành viên cần bám sát nhiệm vụ chính trị của phường, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tập trung các nội dung văn kiện, công tác nhân sự chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ phường Thanh Xuân Trung tiến tới Đại hội MTTQ các cấp. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần làm cho mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân ngày càng khăng khít, bảo đảm ý Đảng luôn phù hợp với lòng dân. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về MTTQ và các đoàn thể tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; Tiếp tục làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động; chú trọng xây dựng tổ chức MTTQ vững mạnh; thống nhất vai trò của các tổ chức thành viên thành khối liên minh chính trị vững chắc, tạo nên sức mạnh tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh trên nhiều phương diện.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: