HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc phường tổ chức sinh hoạt chuyên đề quán triệt, học tập thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU, ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ngày đăng 20/10/2023 | 08:00  | Lượt xem: 303

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy phường Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội” trong Đảng bộ phường Thanh Xuân Trung, sáng ngày 18/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tổ chức sinh hoạt chuyên đề đề quán triệt, học tập thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU, ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội”.

Dự và Chỉ đạo tạo Buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ phường.

Chủ trì tại Buổi sinh hoạt đồng chí Nghiêm Xuân Công, UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã quán triệt lại Chỉ thị 24-CT/TU, ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 146-KH/QU, ngày 31/8/2023 của Ban Thường vụ Quận ủy về thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội; Nghị quyết số 220-NQ/ĐU, ngày 11/9/2023 của Đảng ủy phường Thanh Xuân Trung về việc “Tăng cường, kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết  công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Nguyễn Xuân Hải , Bí thư Đảng ủy phường khẳng định sự vai trò đúng đắn và sự cần thiết của Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, yêu cầu MTTQ phường thực hiện nội dung buổi sinh hoạt tư tưởng chính trị theo đúng hướng dẫn Kế hoạch 70 của Đảng ủy phường; nghiêm túc đánh giá, chỉ ra những hạn chế, yếu kém; có biện pháp khắc phúc hạn chế thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của MTTQ phường và nhiệm vụ của các cá nhân trong Ban Thường trực MTTQ phường. Trong lãnh đạo trong thời gian tới phải tiếp tục quán triệt sâu rộng đến toàn bộ đến các thành viên của MTTQ phường và Trưởng ban CTMT khu dân cư; chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chị thị số 24-CT/TU, các văn bản chỉ đạo của Quận ủy và Đảng ủy phường.

Đồng chí chí Tạ Hữu Kiện, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ phường trình bày bài viết của “Bệnh sợ trách nhiệm” trong cuốn sách kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu thảo luận tạo buổi sinh hoạt, tất cả các đồng chí Ban Thường trực MTTQ phường đều nhất trí với các Nội dung và sự cần thiết của Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, qua buổi sinh hoạt các đồng chí đều nhận thức được trách nhiệm, nhiệm vụ của mình khi thực thi công vụ dù là cán bộ công chức chuyên trách hay cán bộ không chuyên trách, nhìn nhận ra những hạn chế, khuyết điểm của cá nhân và tập thể để có phương hướng khắc phục từ đó giúp cho hoạt động của MTTQ phường được hiệu quả hơn, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ:

1. Phối hợp với Khối vận phường, các tổ chức chính trị - xã hội phường tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường triển khai hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền giải phóng mặt bằng tại 02 dự án: Mở rộng đường Nguyễn Tuân và Dự án xây dựng khu di tích Gò Đồng thây.

2. Nâng cao vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường, phát huy việc thực hiện QCDC ở cơ sở theo Luật dân chủ cơ sở số 10/2022/QH15, ngày 10/11/2022 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vietj Nam trong thực hiện mô hình chính quyền đô thị để phát huy việc làm chủ của Nhân dân đúng với 6 chữ “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” của tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

3. Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư, tổ chức các hoạt động chào mừng nhân dịp 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Phối hợp với UBND phường đôn đốc các Ban Công tác mặt trận khu dân cư và Tổ dân phố triển khai hiệu quả công tác vận động Nhân dân ủng hộ quỹ “Vì Người nghèo” năm 2023.

4.  Tổ chức tuyên truyền, chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Hướng dẫn, chỉ đạo các Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức công tác tuyên truyền cho Đại hội đại biểu MTTQ phường và quận đến rộng rãi các Hội viên và tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường, tổ chức Hội nghị Ban CTMT khu dân cư trước ngày 20/12/2023 theo đúng tiến độ của quận

Một số hình ảnh tại Hội nghị: