TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

QUẬN THANH XUÂN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ TRÊN ĐỊA BÀN
Ngày đăng 14/09/2022 | 08:00  | Lượt xem: 73

Ngày 13/9/2022, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Công văn số 1573/UBND-CATX về việc tăng cường công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận yêu cầu Công an quận tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Thành phố và quận trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH). Khẩn trương, tích cực hoàn thành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; quyết liệt xử lý nghiêm, triệt để tất cả các vi phạm theo chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH; đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở theo phân cấp tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH, bảo đảm lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ, sự cố xảy ra trên địa bàn quản lý.

Phòng Văn hóa và Thông tin đăng tải công khai danh sách các cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy và các điều kiện khác theo quy định trên Cổng thông tin điện tử quận.

Phòng Tư pháp phối hợp với Công an quận tham mưu UBND quận xử lý nghiêm các trường hợp cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động nhưng cố tình đưa vào hoạt động theo quy định.

UBND quận giao UBND 11 phường thực hiện nghiêm túc việc giám sát chặt chẽ các cơ sở đã bị tạm đình chỉnh, đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC theo quy định; trường hợp cơ sở kinh doanh cố tình đưa vào hoạt động, yêu cầu Chủ tịch UBND phường có biện pháp mạnh theo quy định pháp luật, đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra vi phạm. Tăng cường kiểm tra đối với những cơ sở kinh doanh trong thời gian sửa chữa, kiên quyết yêu cầu chủ hộ kinh doanh có biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sửa chữa, tuyệt đối không được hoạt động để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH; đẩy mạnh việc quản lý các cơ sở theo phân cấp tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP trên địa bàn.

Cùng với đó, UBND quận yêu cầu các cơ sở, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn: Đối với các cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, yêu cầu chủ cơ sở, chủ hộ kinh doanh thực hiện nghiêm túc việc chấp hành Quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật. Đối với những cơ sở kinh doanh trong thời gian sửa chữa, yêu cầu chủ hộ kinh doanh phải có biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sửa chữa, tuyệt đối không được hoạt động để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc...